Palang xich Palang xích kéo tay Máy trộn bê tông

Palang xich

Palang xích kéo tay

Máy trộn bê tông

An toàn khi sử dụng Pa lăng xích

2017-04-04 01:54:55


Trong thời gian qua tôi nhận được nhiều câu hỏi về kỹ thuật an toàn khi sử dụng pa lăng xích . Hôm nay tôi xin giới thiệu về kỹ thuật an toàn khi sử dụng Pa lăng .Hy vọng rằng đây là cẩm nang hữu ích cho bạn đang sử dụng pa lăng.


1.Điều kiện và kỹ thuật an toàn khi sử dụng Pa lăng

- Trước khi sử dụng phải kiểm tra thiết bị an toàn của palăng (trục, bánh xe, cóc hãm dây xích, móc …) sau đó cho palăng, ròng rọc chạy thử nếu an toàn mới sử dụng.

- Móc treo ròng rọc, palăng điện và mối buộc trọng tải phải chắc chắn, không xê dịch khi chịu tải. Khi nâng tải trọng lên vị trí 100m ngừng lại kiểm tra an toàn mới nâng tiếp.
-  Chỉ được phép kéo đóng tải trọng cho phép của ròng rọc palăng. Nếu tải trọng ở vị trí treo, khi ngừng làm việc phải hạ xuống.
-  Nếu cùng một lúc sử dụng 2 ròng rọc trở lên, để nâng một tải trọng thì tốc độ nâng hạ của các ròng rọc phải đều nhau và do cán bộ đơn vị chỉ huy.
- Cấm mọi người làm việc phía dưới trọng tải.
- Nếu là palăng điện phải chú ý kiểm tra hộp nút điều khiển có bị mát điện không, rồi mới cầm điều khiển.

2. Nguy cơ mất an toàn khi sử dụng Pa lăng


- Khi sử dụng các thiết bị nâng hạ như Pa lăng nhiều trường hợp đã xảy ra tai nạn do nhiều nguyên nhân nhưng nguyên nhân chủ yếu thường gặp là do tính toán, sử dụng hoặc điều khiển các thiết bị nâng hạ của các loại máy móc không đúng mục đích hoặc không theo quy phạm an toàn, rơi đỏ vỡ tải do độ bền dây cáp, dây xích và độ tin cậy của phanh hãm không đảm bảo hoặc do chằng buộc vật nâng không đúng cách.

- Rơi tải trọng: Do nâng quá tải làm đứt xích nâng tải, gãy móc buộc tải, gãy thanh treo.

- Bị kẹp tay.

- Bị điện giật do điện hở, chập điện.


nguy co mat an toan khi su dung palang

Nguy cơ mất an toàn khi sử dụng Pa lăng


3. Đơn vị nhập khẩu pa lăng xích chính hãng


Chúng tôi tự hào là đơn vị hàng đầu tại Việt Nam chuyên nhập khẩu chính hãng các sản phẩm thiết bị nâng hạ như pa lăng xích kéo tay Nitto, Pa lăng xích lắc tay Nitto.Chúng tôi cam kết bán hàng chính hãng, giá thành tốt nhất .Chính sách dành cho đại lý tốt nhất.

Tham khảo thêm: Pa lăng xích kéo tay nhập khẩu chính hãng

 Các bài cùng chuyên mục