Palang xich Palang xích kéo tay Máy trộn bê tông

Palang xich

Palang xích kéo tay

Máy trộn bê tông

Đầm cóc hoạt động như thế nào? Ứng dụng máy đầm cóc

2015-12-22 01:44:11

Máy đầm cóc là loại máy móc thiết bị công trình dùng để làm phẳng, nén vật liệu dưới dạng bột, hạt hoặc cấp phối nhằm tăng độ bền chắc, gắn kết của vật liệu. Thiết bị này có nhiều công năng tùy theo từng kiểu thiết bị. Trong xây dựng thì máy đầm cóc được dùng để nén đá viên hoạt đất làm cho nền không bị lún trước khi lát gạch hoặc xi măng bằng các thao tác thủ công hoặc được cấp lực.


Đầm cóc có thể nén đất vào các đường rãnh, có thể nén các viên đá chặt lại với nhau. Đây là thiết bị được sử dụng trong các ngành công nghiệp, xây dựng, các dự án làm đường lớn. Trong bài viết này chúng ta sẽ đi tìm hiểu xem máy đầm cóc hoạt động theo nguyên lý nào, ứng dụng máy đầm cóc và một số loại đầm cóc được dùng phổ biến nhất hiện nay.


* Máy đầm cóc hoạt động như thế nào?


Nguyên lý hoạt động của đầm cóc là truyền lực xoay của động cơ điện hoặc nhiên liệu đốt trong thành chuyển động tịnh tiến lên xuống thông qua cấu trúc bánh răng cuốn và một ống trụ đàn hồi. Nhờ đó làm mặt đế của đầm chuyển động rung tác động lên bề mặt nền cần nén.


Chu kỳ hoạt động của máy đầm cóc

Chu kỳ hoạt động của máy đầm cóc


Máy đầm cóc cung cấp một lực tác động rất mạnh nên bề mặt nền đất đá, khả năng cơ động cao nên có thể sử dụng ở rất nhiều kiểu địa hình khác nhau. Máy còn có khả nnwg sử dụng đa năng các tác vụ, phù hợp sử dụng cho các công trình làm cống rãnh, sửa chữa công trình xây dựng quy mô nhỏ mà các loại máy móc hạng nặng không thể làm được.


* Các loại đầm cóc phổ biến trên thị trường hiện nay


Trên thị trường nước ta hiện nay, nổi bật nhất và được sử dụng nhiều nhất là 3 dòng máy đầm móc: Mikasa, Tacom và Trung Quốc


- Đầm cóc Mikasa Và Tacom và hai dòng sản phẩm đến từ Nhật Bản: đầm cóc Mikasa MT55, MT72,...


- Đầm cóc Trung Quốc giá tốt hơn, chất lượng cũng khá đảm bảo. Tuy nhiên khi mua các sản phẩm có xuất xứ từ Trung Quốc quý khách hàng nên lưu ý thật kỹ trước khi lựa chọn, tốt hơn hết là nên tìm đến những đơn vị cung cấp máy móc uy tín để được tư vấn và mua hàng.


Những thông tin trên hi vọng sẽ là những thông tin hữu ích cho quý khách về một loại máy xây dựng đang được phổ biến hiện nay. Mọi thông tin chi tiết vui lòng gọi số Hotline để được hỗ trợ. Kobe Japan xin chân thành cảm ơn!

Các bài cùng chuyên mục