Palang xich Palang xích kéo tay Máy trộn bê tông

Palang xich

Palang xích kéo tay

Máy trộn bê tông

Lựa chọn pa lăng xích phù hợp

2017-04-05 01:05:21

Để nâng vật nặng lên cao một cách dễ dàng người ta sử dụng pa lăng xích. Hiện nay,  trên thị trường có quá nhiều thương hiệu pa lăng xích với đa dạng kiểu dáng, mẫu mã gây nhầm lẫn cho khách hàng. Rất nhiều người đang đặt câu hỏi” làm thế nào để chọn được pa lăng xích phù hợp nhất với công việc của mình?”

pa lăng xích kéo tay, pa lang xich keo tay


Những dòng pa lăng hiện nay mà các bạn nên tham khảo:

Pa lăng cáp điện, pa lăng xích điện, pa lăng xích kéo tay, pa lăng xích lắc tay.


1.  Xác định tải trọng nâng hạ

Việc đầu tiên bạn cần xác định tải trọng nâng hạ của vật bạn cần nâng. Nếu quý khách cần vân vật có tải trọng 1 tấn, quý khách sẽ phải chọn pa lăng xích có sức tải 2 tấn để đảm bảo cho sự an toàn cho quý khách.

2. Xác định chiều cao nâng hạ

Để xác định được ciều cao nâng hạ của vật thể, quý khách cần nắm được vị trí treo vật thể của pa lăng xích và vị trí ban đầu của vật thể.

Ví dụ; bạn đang muốn nâng vật từ tầng 1 lên tầng 2, khoảng cách mỗi tầng là 4 mét, bạn lên chọn dây xích dài ít nhất là 4 mét để đảm bảo an toàn khi nâng.

3. Xác định tốc độ nâng

Tốc độ nâng phụ thuộc vào nhiều yếu tố

_Vị trí có an toàn cho người lao động không?

_Vật nâng là gì? Vật có dễ vỡ không?

_Môi trường xung quanh như thế nào? Có thích hợp để sử dụng pa lăng hay không?

4. Xác định nguồn điện sử dụng

Cần xác định nguồn điện của pa lăng xích, đang sử dụng điện 1 pha hay 3 pha. Nếu không sử dụng đúng nguồn điện cho phép rất có thể sẽ gây chập, cháy gây nguy hiểm đến tính mạng con người.

5. Chiều dài của cáp

Đó là khoảng cách từ tay cầm điều khiển tới pa lăng xích treo trên không. Dây cáp điều khiển thường ngắn hơn dây xích tải nâng hạ 120 cm.

6. Cách treo pa lăng

Có 2 lựa chọn để treo pa lăng xích đó là treo trực tiếp cố định và treo lên con chạy

_Treo trực tiếp cố định: pa lăng xích sẽ được gắn thêm một móc ở trên đỉnh của pa lăng. Móc được móc cố định vào lỗ ở trên cuat con chạy hoặc móc trên thiết bị dầm.

_Treo trên con chạy di chuyển thường có sẵn ở hầu hết các loại pa lăng xích và rất hưu dụng khi lắp đặt ở những nơi có giới hạn độ cao.

Dựa vào những yếu tố trên là quý khách có thể lựa chọn cho mình được loại pa lăng xích phù hợp nhất để mang lại hiệu quả cao nhất.


Các bạn nên tham khảo thêm sản phẩm tương tự với pa lăng xích là: tời kéo

Các bài cùng chuyên mục