Palang xich Palang xích kéo tay Máy trộn bê tông

Palang xich

Palang xích kéo tay

Máy trộn bê tông

Máy đầm thước là gì? Tìm hiểu về đầm thước chạy xăng

2016-07-16 02:35:10

Các loại máy móc thi công nền móng hay còn gọi là máy làm nền đã và đang được sử dụng rất nhiều trong các công trình xây dựng hiện nay đem lại nhiều hiệu quả nhất định giúp đẩy nhanh tiến độ của dự và nâng cao chất lượng công trình. Những loại máy móc được sử dụng nhiều nhất có thể kể đến như: máy đầm rung bê tông, máy đầm dùi, đầm cóc, máy đầm bàn hay máy đầm thước,... 

 

Trong phạm vi bài viết này chúng tôi giúp bạn đọc tìm hiểu máy đầm thước là gì và một số đặc điểm nổi bật của dòng máy đầm thước chạy xăng.

 

Máy đầm thước là thiết bị làm nền có công dụng làm láng bề mặt bê tông, đầm các khối bê tông có độ dày khoảng 15cm. Ví dụ như các lối đi, sảnh, đường xá, sân bãi, nhà xưởng,... Khi sử dụng đầm thước luôn cần có ván trượt bao hai bên khối bê tông để đặt và kéo thước làm phẳng bê tông.

 

Tìm hiểu cấu tạo máy đầm thước


Sơ đồ cấu tạo máy đầm thước, may dam thuoc

Sơ đồ cấu tạo máy đầm thước

 

Cấu tạo của đầm thước được thể hiện như hình trên. Bàn đầm là một khối kim loại hình hộp chữ nhật có chiều dài từ 1.2 đến 2m, chiều rộng là 10 cm và chiều dày từ 3 - 4 cm. Tại chính giữa là bộ phận gây chấn, bộ phận này có cấu tạo giống như ở máy đầm bàn nhưng về kích thước và công suất thì nhỏ hơn. Hai đầu thước có hai gối sắt tỳ lên ván trượt.

 

Khi máy hoạt động, động cơ làm quay khối lệch tâm trong bộ phận gây chấn và làm rung thước, kéo thước để đầm bê tông.

 

Ưu nhược điểm của máy đầm thước

 

- Ưu điểm: máy được thiết kế đơn giản, nhẹ nhàng, rất dễ sử dụng và di chuyển.

 

- Nhược điểm: lực tác dụng của máy có chiều sâu tác dụng nhỏ, khi sử dụng luôn phải bố trí ván trượt nên năng suất tương đối thấp.

 

Tìm hiểu máy đầm thước chạy xăng

 

Hiện nay, trên thị chủ yếu cung cấp loại máy đầm thước chạy xăng.


Máy đầm thước chạy xăng, may dam thuoc chay xang

Hình ảnh máy đầm thước chạy xăng


Dòng sản phẩm này có một số đặc điểm như sau:

 

- Đầm thước chạy xăng có bộ kích nổ đi kèm để đảm bảo an toàn cho người sử dụng và hạn chế việc phải bảo dưỡng máy thường xuyên.

 

- Chiều dài thước tối đa lên đến 5 mét giúp tăng khả năng làm việc của máy, đạt hiệu quả cao khi vận hành.

 

- Thanh chống an toàn của máy phát huy tác dụng tốt khi máy tạm nghỉ hoặc bảo quản.

 

Trên đây là một số thông tin hữu ích về máy đầm thước, hãy liên hệ với chúng tôi nếu có bất kỳ thắc mắc nào cần giải đáp. Trung tâm cơ điện máy Kobe Japan - nhà phân phối máy công trình uy tín hàng đầu Việt Nam rất hân hạnh được phục vụ quý khách!

Các bài cùng chuyên mục