Palang xich Palang xích kéo tay Máy trộn bê tông

Palang xich

Palang xích kéo tay

Máy trộn bê tông

Nguồn gốc ra đời của máy trộn bê tông

2017-04-05 00:58:15

 

1. Máy trộn bê tông là gì?                         

Hiện nay, trong nghành công nghiệp xây dựng máy trộn bê tông là vật dụng cực kì quan trọng dùng để trộn hỗn hợp các thành phần cát, sỏi, xi măng, nước và phụ gia, để tạo hỗn hợp bê tông xi măng.

Máy trộn bê tông, may tron be tong

Máy trộn bê tông là một thiết bị máy xây dựng dùng để trộn đều các nguyên vật liêu: đá, cát, sỏi, xi măng, nước... và một số các chất phụ gia khác lại với nhau tạo thành vữa xi măng dùng trong các công trình xây dựng.

2. Nguồn gốc

Ngay từ những năm đầu thế kỷ XX, trong lĩnh vực xây dựng xuất hiện một loại thùng trộn bê tông được điều khiển bằng động cơ hơi nước. Mãi cho đến năm 1950, các mẫu thùng trộn bê tông được cải tiến nhiều hơn so với trước: hoạt động theo cơ chế xoay nghiêng, trộn nguyên liệu bằng thiết bị trộn bê tông hình phễu.

Nguồn gốc của máy trộn bê tông, nguon goc cua may tron be tong

Nguồn gốc của máy trộn bê tông

Trải qua một thời gian dài cải tiến, sử dụng, máy trộn bê được hoàn thiện hơn và trở thành thiết bị thông minh như hiện nay. Máy có thể tự nạp và trộn nguyên liệu bằng hệ thống cánh trộn. Khi máy trộn hoạt động, thùng trộn quay quanh trục ngang của thùng, khi nguyên liệu được đổ vào, cánh trộn sẽ quay trộn đều các nguyên liệu với nhau tạo thành hỗn hợp bê tông.

Có ba loại máy trộn bê tông thông dụng nhất: máy trộn bê tông tự do, máy trộn bê tông cưỡng bức, máy trộn bê tông tự hành. Mỗi loại máy trộn lại có một ưu điểm khi sử dụng khác nhau nhưng đều có chung một mục đích sử dụng.

Hy vọng rằng, với những thông tin trên sẽ giúp bạn đọc hiểu thêm về nguồn gốc xuất xứ của thiết bị máy trộn bê tông hiện nay. 

 

 

 

Các bài cùng chuyên mục